21 Hải Thượng Lãn Ông - TP. Hà Tĩnh

🏴‍☠️RĂNG KHÔN BẮT BUỘC PHẢI NHỔ TRONG NHỮNG TRƯỜNG HỢP SAU ĐÂY!

Răng khôn mọc lệch Răng khôn có thể mọc lệch về phía lưỡi hoặc về phía má. Do răng mọc lệch nên sẽ tạo ra khoảng, hố dắt thức ăn rất khó để vệ sinh. Để lâu, thức ăn sẽ tích tụ trong hố đó rồi phân hủy gây ra hôi miệng, sâu răng. Nguy […]

1️⃣ Răng khôn mọc lệch
Răng khôn có thể mọc lệch về phía lưỡi hoặc về phía má. Do răng mọc lệch nên sẽ tạo ra khoảng, hố dắt thức ăn rất khó để vệ sinh. Để lâu, thức ăn sẽ tích tụ trong hố đó rồi phân hủy gây ra hôi miệng, sâu răng. Nguy hiểm nhất là khi bị sâu răng, không chỉ mỗi răng khôn bị sâu mà còn có thể sâu lan sang cả răng hàm số 7 bên cạnh.
2️⃣ Răng khôn mọc ngang
Trường hợp răng khôn mọc ngang chúng ta cần phải đi chụp phim để nắm chính xác hiện trạng. Răng khôn mọc ngang cần được nhổ càng sớm càng tốt bởi vì để lâu răng sẽ phát triển đâm vào chân răng số 7, làm hỏng tủy răng 7.
3️⃣ Răng khôn mọc ngầm
Nếu bạn trên 25 tuổi mà vẫn thấy mình chưa mọc cái răng khôn nào thì rất có thể răng khôn của bạn đang mọc ngầm bên trong lợi. Bạn nên đi chụp phim toàn hàm để xác định xem mình đã mọc răng khôn hay chưa. Răng khôn mọc ngầm có quá trình diễn tiến âm thầm và để lâu răng sẽ đâm hỏng răng hàm bên cạnh.
4️⃣ Răng khôn bị lợi trùm

Phần lợi trên mặt răng khôn sẽ gây sự cản trở khiến răng khôn không thể mọc lên tiếp. Phần răng khôn sẽ tiếp tục mọc và đâm vào phần lợi, gây cảm giác khó chịu cho người mắc phải. Các vụn thức ăn, thức uống sẽ dễ dàng bám vào và tích tụ trong kẽ lợi và răng. Việc vệ sinh răng, lợi lúc này sẽ rất khó khăn. Khi các vụn thức ăn này bám lâu trong kẽ răng sẽ cùng các axit trong nước bọt tạo nên vi khuẩn gây nên những viêm nhiễm có hại cho răng, khiến lợi sưng phồng. Sau đó nó sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng tới các răng bên cạnh.

——————❖❖❖——————
🌈 NHA KHOA QUỐC TẾ HÀ TĨNH
☎️ Hotline: 0239.3853.853-098.890.3800 (BS.Quân)
🌎 Website: https:/nhakhoaquoctehatinh.com/
🏥 Địa chỉ: Số 24 đường Hải Thượng Lãn Ông. TP Hà Tĩnh
x

Call Now